Ứng dụng phần mềm MASTER TEST trong kiểm tra đánh giá năng lực học sinh

     Trường THPT chuyên Hùng Vương đã ứng dụng công nghệ vào kiểm tra – đánh giá năng lực học sinh. 

 

         Ngay từ đầu năm học 2018 - 2019 Trường THPT chuyên Hùng Vương đã ứng dụng công nghệ vào kiểm tra – đánh giá năng lực học sinh qua phần mềm Master Test - Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi.

        Đây là phần mềm mới ra đời và bắt đầu được ứng dụng vào trường học phổ biến vào đầu năm 2018. Với nhiều ưu điểm trong việc quản lí hệ thống ngân hàng câu hỏi, trộn đề thi và kiểm tra – đánh giá năng lực học sinh cả ở hai cơ chế: onlineoffline. Qua thực tiễn triển khai phần mềm đối với các bộ môn khoa học tự nhiên ở tuần kiểm tra đầu tiên, nhà trường đã có những đánh giá rất tích cực khi nhận thấy học sinh rất hứng thú với chương trình kiểm tra qua phần mềm master Test, đặc biệt chất lượng đánh giá rất chính xác, con số thống kê cho thấy học sinh đã thể hiện đúng năng lực thực sự của bản thân, tránh được một số biểu hiện tiêu cực trong việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh. Đây là dấu hiệu khả quan bước đầu mà ưu thế phần mềm mang lại.

      Trong học kỳ I này nhà trường sẽ cho ứng dụng phần mềm master Test vào kiểm tra đánh giá học sinh ở tất cả các bộ môn có hình thức thi trắc nghiệm, cụ thể ở các bộ môn :

Môn

Toán

Hóa

Sinh

Anh Văn

Địa

Tin

Sử

Bài KT

06

04

04

02

04

02

03

02

      Điều đó vừa tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên soạn thảo ngân hàng câu hỏi phong phú và quản lí khung kiến thức theo nhiều tiêu chí chuyên sâu. Vừa tạo tiền đề cho các em học sinh làm quen với các hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực thực sự hiệu quả, phản ánh đúng năng lực bản thân. Bên cạnh đó giúp nhà trường quản lí chất lượng học sinh hiệu quả hơn, đúng chất lượng hơn từ đó có những điều chỉnh phù hợp các phương pháp dạy - học mới…

Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương làm bài kiểm tra trên máy.

Tin: Hoàng Văn Nghị

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 322
Tháng 05 : 10.916
Năm 2020 : 55.432