TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CÁC MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI

Dạy học là một quá trình không chỉ nhằm trau dồi kiến thức mà quan trọng hơn là phải rèn luyện năng lực cơ bản, cần thiết cho học sinh. Bên cạnh những giờ học trên lớp thì ngoại khóa là một hình thức học tập  sinh động, hiệu quả, thu hút sự tích cực, chủ động của học sinh. Đồng thời, ngoại khóa cũng là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội được thể hiện năng khiếu và niềm đam mê của riêng mình

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-THPTPVĐ ngày 13/9/2021 về việc tổ chức ngoại khóa chuyên môn năm học 2021-2022, sáng ngày 28/4/2022, tổ Khoa học xã hội phối hợp, tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Tham dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có đồng chí Trần Thế Cường - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn - Phó Hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn, cùng Thầy Cô, anh chị em nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa là gói câu hỏi khởi động gồm 5 câu hỏi, bao gồm kiến thức về đời sống, xã hội, rất gần gũi, quen thuộc với các em học sinh. Gói câu hỏi được bí mật bỏ trong một hộp quà, khi nhạc nổi lên, hộp quà sẽ được chuyền tay từ bạn này đến bạn khác. Khi nhạc kết thúc, hộp quà dừng lại ở ai, người đó sẽ được mở một câu hỏi bí mật. Trả lời đúng, bạn sẽ nhận được món quà thú vị từ chương trình.

Tiếp sau gói câu hỏi khởi động, là bộ câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Văn học, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Tiếng Anh, PCTN, Thư viện… Vừa có câu hỏi kiểm tra kiến thức môn học vừa có câu hỏi đố vui chia đều ở các khối lớp 10,11,12. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được món quà thú vị từ chương trình: bút, tẩy, thước… Vì vậy, các em rất hào hứng và nhiệt tình tham gia.

Không khí buổi ngoại khóa càng hứng khởi bởi xen lẫn giữa các gói câu hỏi là những tiết mục văn nghệ đa dạng, đặc sắc đến từ các khối lớp. Đây cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu hát, nhảy, vũ đạo và niềm đam mê âm nhạc của mình.

Vũ điệu Việt Nam ơi  của tập thể lớp 10A1
Tiết mục múa Tiếng chày trên sóc bombo của lớp 10A2
Tiết mục đàn, hát Mai-Ya-Hi của lớp 10A2

Với chủ đề chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, các em học sinh lớp 11B1 đã đem đến buổi ngoại khóa tiểu phẩm “Đôi mắt” đầy xúc động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tiểu phẩm là thông điệp về lẽ sống, cách sống và mục đích sống cho thế hệ thanh niên khi mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang bị cuốn theo lối sống tiêu cực, không xác định động cơ học tập đúng đắn cho chính mình.

Dạy học là một quá trình không chỉ nhằm trau dồi kiến thức mà quan trọng hơn là phải rèn luyện năng lực cơ bản, cần thiết cho học sinh. Bên cạnh những giờ học trên lớp thì ngoại khóa là một hình thức học tập đa dạng, sinh động, hiệu quả, thu hút sự tích cực, chủ động của học sinh. Đồng thời, ngoại khóa cũng là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội được thể hiện năng khiếu và niềm đam mê của riêng mình. Buổi ngoại khóa khép lại trong niềm vui, sự hứng khởi và chút nuối tiếc của học sinh toàn trường. Với tinh thần, trách nhiệm của thầy cô và các em học sinh, buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp.

Cô Võ Thị Anh - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - trao quà cho các tiết mục văn nghệ

           Bài và ảnh: Nguyễn Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 446
Hôm qua : 382
Tháng 09 : 959.951
Năm 2022 : 2.021.893

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal