Trường THPT chuyên Hùng Vương đẩy mạnh triển khai Đề án dạy học bằng ngoại ngữ

Trường THPT chuyên Hùng Vương đẩy mạnh triển khai Đề án dạy học bằng ngoại ngữ

         Thực hiện Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025, Trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án trong năm học 2018 – 2019.

Giáo viên tổ bộ môn và giáo viên tổ anh văn dự giờ tiết dạy môn Toán bằng tiếng anh.

         Năm học này, để từng bước hoàn thiện đổi mới dạy học và giáo dục toàn diện, nhà trường đề ra nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có mục tiêu hiện thực hóa dạy học bằng ngoại ngữ trong một số môn học như Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học,… nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc; tăng cường năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tạo nền tảng phổ cập ngoại ngữ cho giáo dục phổ thông vào năm 2025.


Một tiết giảng dạy bằng tiếng anh

        Đối với nhà trường, Đề án đã được triển khai từ năm học trước, tuy nhiên mức độ và cấp độ còn hạn chế, mang tính chất thử nghiệm. Đến năm học này, nhà trường đẩy mạnh triển khai đồng bộ ở các bộ môn KHTN.

       Qua đánh giá của các tổ chuyên môn được triển khai, kết hợp với giáo viên tổ Tiếng Anh khi dự giờ đều nhận định việc áp dụng dạy học bằng ngoại ngữ đối với các môn KHTN có tính khả thi cao. Đây là bước khởi đầu có tính đột phá của nhà trường bởi những lợi thế về nguồn lực giảng dạy và cả chất lượng học sinh hiện nay.

Học sinh thảo luận trong giờ học

Học sinh thuyết trình phương pháp giải bài tập bằng tiếng anh

       Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai Đề án như trình độ ngoại ngữ của giáo viên và học sinh đối với các lĩnh vực chuyên ngành còn hạn chế, kĩ năng giao tiếp chưa thật sự linh hoạt, sự chuẩn bị cho một giáo án đòi hỏi nhiều công sức, tâm huyết,….Tuy nhiên, bước đầu qua các tiết dạy đã định hình được các tiêu chí cụ thể cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh, hướng đến việc cụ thể hóa chất lượng giờ dạy là có cơ sở. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để đảm bảo cho Đề án được triển khai toàn diện và có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của xu thế hội nhập quốc tế.

Giáo viên giảng bài bằng tiếng anh

Tin, bài: Hoàng Văn Nghị

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Hôm qua : 379
Tháng 06 : 1.360
Năm 2020 : 57.069