TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG ĐẠT GIẢI NHÌ VÀ BA TẠI CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC

     Chiều 27-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức lễ bế mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022. Sau 2 ngày tranh tài, đoàn Gia Lai đã đạt 1 giải nhì và 1 giải ba. Và 02 dự án đạt giải đều là của Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Đoàn Gia Lai đã đạt giải nhì và ba tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022. Ảnh: Hà Ngọc Dư
Nhóm tác giả dự án đạt giải nhì và ba tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022
chụp ảnh lưu niệm cùng phụ huynh và thầy cô giáo 
Ảnh: Hà Ngọc Dư

     Theo đó, giải nhì thuộc về dự án “Nghiên cứu chế tạo cảm biến CO2 và xây dựng mô hình tự động giám sát, điều hòa khí trong môi trường kín để giảm tác động CO2 đến sức khỏe con người” của 2 tác giả Đặng Lê Gia Hân và Trịnh Mỹ Anh; giải ba dành cho dự án “Mô hình xử lý nguồn tàn dư thực vật (vỏ hạt điều và vỏ quả chanh) tạo sản phẩm tái chế mang lại lợi ích môi trường và phát triển bền vững” của nhóm tác giả Đậu Minh Nga và Nguyễn Thị Thanh Nga. 
     Được biết, cuộc thi năm nay thu hút 71 đơn vị tham gia dự thi với 144 dự án. Các dự án tham dự cuộc thi được tuyển chọn từ cấp tỉnh, thành và từ các trường đại học. Mỗi đơn vị được chọn 2 dự án; riêng Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được chọn 4 dự án. Các nhóm tác giả đã tham gia tranh tài ở 2 vòng thi, gồm: vòng chấm trực tiếp dự án thông qua hồ sơ; vòng chấm trực tuyến qua gian trưng bày và trả lời phỏng vấn. Kết quả, có 71 dự án đã được chọn trao giải với 12 giải nhất, 15 giải nhì, 17 giải ba và 27 giải tư. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải triển vọng cho 23 dự án.
     Đây là năm thứ 10 Bộ GD-ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại 71 điểm cầu có dự án tham gia thi và 1 điểm cầu trung tâm của Bộ GD-ĐT. Tại Gia Lai, điểm cầu được đặt tại Trường THPT chuyên Hùng Vương.

(Theo baogialai.com.vn)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 503
Tháng 08 : 80.056
Năm 2022 : 392.044

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal