TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG: CÓ 28 THÍ SINH ĐẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI CẤP QUỐC GIA THPT

Theo kết quả từ Cục Quản lí chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022, tỉnh Gia Lai có 28 học sinh đạt giải. Và tất cả những học sinh đạt giải đều là học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương.

Thí sinh tham gia thi chọn HSG quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Gia Lai, BGH nhà trường và Lãnh đội các đội tuyển

Trong đó, có 1 giải nhất (môn Sinh học); 4 giải nhì (môn Toán 3 giải, môn Tiếng Anh 1 giải); 7 giải ba (môn Sinh học 2 giải; các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Tiếng Anh, mỗi môn 1 giải). 16 giải khuyến khích thuộc về các môn: Tiếng Anh (2 giải), Vật lý (2 giải), Hóa học (2 giải), Tin học (2 giải), Ngữ văn (5 giải) và Địa lý (3 giải).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-3. Trường THPT chuyên Hùng Vương có 58 thí sinh dự thi thuộc 9 đội tuyển học sinh giỏi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ và Tin học. Mỗi đội có 6 thí sinh, riêng 2 môn Ngữ văn và Sinh học có 8 thí sinh/đội. Nhằm bảo đảm an toàn, tiết kiệm trong công tác tổ chức thi học sinh giỏi và thích ứng với bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, kỳ thi năm nay không tổ chức thi thực hành ở 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

(Theo gialainews.com)

Năm 2022 : 392.042