TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG CÓ 1 DỰ ÁN ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI HỌC SINH-SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

     Tại tỉnh Vĩnh Phúc vừa diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia và vòng chung kết Cuộc thi học sinh-sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV-năm 2021 (SV Startup 2021). Kết quả, tỉnh Gia Lai có 1 dự án lọt vào vòng chung kết và đạt giải khuyến khích. Đó là Dự án “SCF-Máy hấp cà phê” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. 

Nhóm tác giả và gian hàng trưng bày sản phẩm của dự án. Ảnh: Phan Lài
Nhóm tác giả và gian hàng trưng bày sản phẩm của dự án. Ảnh: Trần Văn Khải

     Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhà tài trợ tổ chức dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các trường: Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS trong toàn quốc. Các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết những vấn đề của cộng đồng, xã hội, giải pháp đột phá trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

     Trải qua các vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn, đã có 20 dự án của học sinh và 50 dự án của sinh viên lọt vào vòng chung kết. Kết quả, tỉnh Gia Lai có 1 dự án lọt vào vòng chung kết và đạt giải khuyến khích. Đó là Dự án “SCF-Máy hấp cà phê” của nhóm 5 học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. 

     “SCF-Máy hấp cà phê” được dùng để hấp nhiều loại cà phê: khô, tươi, kích cỡ khác nhau… bằng cách sử dụng khí nóng, hơi nước bão hòa để làm chín hạt cà phê; đồng thời tách được tạp chất trong quá trình hấp, giữ được hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe, không gây ra ô nhiễm môi trường, giúp làm giảm giá thành sản xuất đồng thời làm tăng chất lượng và khối lượng thành phẩm.

     Đây là năm thứ 2, Trường THPT chuyên Hùng Vương đạt giải tại cuộc thi. 

(Theo baogialai.com.vn)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 503
Tháng 08 : 80.056
Năm 2022 : 392.044

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal