Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT – BYT/BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 quy định về công tác y tế trường học và Kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019 của nhà trường, từ ngày 9/10/2018 đến ngày 10/10/2018, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã phối hợp với Trạm y tế phường Iakring, thành phố Pleiku tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1360 học sinh toàn trường, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh để có hướng điều trị hiệu quả. Hoạt động này góp phần giúp phòng y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019. Từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Đoàn khám gồm các y bác sỹ của Trạm y tế phường Iakring do Trạm trưởng trạm y tế phường bác sỹ Huỳnh Thị Xuân Tuyết làm trưởng đoàn. Tại đây, các em học sinh được tư vấn các kiến thức về phòng bệnh cho bản thân và được khám kiểm tra khá toàn diện trên các nội dung: cân nặng; chiều cao; thị lực; tai-mũi- họng; răng hàm-mặt; Hệ cơ xương vận động, đặc biệt chú ý đến bệnh cong vẹo cột sống; bệnh Nội khoa: Tim và hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu; bệnh Nội tiết; da liễu và phân loại thể lực, sức khỏe theo tiêu chuẩn.
      Với sự nhiệt tình của tập thể y, bác sỹ trong đoàn khám, cách sắp xếp lịch khám hợp lý của nhà trường và ý thức tốt của các em học sinh, sau 2 ngày tổ chức  1360 học sinh của nhà trường đã được kiểm tra sức khỏe đầy đủ.

Năm 2019 : 89.679