GẶP NAM SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG GIÀNH GIẢI NHẤT QUỐC GIA MÔN SINH

     Trong kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp quốc gia năm học 2021 – 2022, Gia Lai vào nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu Tây Nguyên về số lượng giải thưởng, với 28 thí sinh đạt giải ở cả 9 môn thi. Trong đó, giải Nhất môn Sinh học thuộc về em Nguyễn Đường Anh Minh, học sinh lớp 11CA3 chuyên Toán, trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương. Đây cũng là lần đầu tiên Gia Lai có giải nhất cấp quốc gia ở môn thi này.

Gặp nam sinh Gia Lai giành giải nhất quốc gia môn Sinh  - 1
Nguyễn Đường Anh Minh giành giải Nhất cấp quốc gia môn Sinh học

     Trước khi đến với kỳ thi học sinh giỏi, việc học đội tuyển của Minh bị kéo dài so với dự kiến và có nhiều khó khăn do thay đổi trong phương thức dạy và học, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, Minh luôn cố gắng hết sức ôn luyện và cũng không tự tạo áp lực cho bản thân về giải thưởng để có tâm lý thật thoải mái khi làm bài.

     Tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Minh thấy rất vinh dự. Đây còn là sân chơi trí tuệ tầm cỡ giúp em có điều kiện thể hiện được khả năng của mình cũng như thỏa mãn đam mê đối với môn học mà em yêu thích.

     Minh nói, ở môn Sinh học, các học sinh thi 2 vòng, mỗi vòng một đề bài khác nhau với 12 câu hỏi tự luận. So với năm ngoái, đề thi năm nay khó và dài hơn. Câu hỏi đưa ra hơi lạ với các dạng bài đã tiếp cận trước đó khiến Minh hơi bối rối lúc mới đọc đề. Tuy nhiên, em nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, phân tích kỹ đề, lên dàn ý và từng bước giải quyết các câu hỏi.

Em Nguyễn Đường Anh Minh tích cực ôn luyện cho vòng thi 
chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế sắp tới.

     Chia sẻ về kinh nghiệm cũng như bí kíp học tập, Minh cho biết phương pháp quan trọng nhất với em là tự học. Trên lớp, em luôn tập trung hết mức có thể, không bỏ bất cứ bài giảng nào, những ý quan trọng Minh sẽ gạch đầu dòng để có thể nhớ được lâu hơn. Về nhà, Minh tự mình tìm tòi các tài liệu và tự giải bài tập, sau đó sẽ hỏi thầy cô những bài khó để áp dụng vào các bài tập sau.

     Từ những nỗ lực trong học tập, suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, Minh đều là học sinh giỏi toàn diện. Minh còn xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Sinh học trong Cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVI năm 2021; giải nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh bảng A và bảng B năm học 2021-2022. Thời gian tới, Minh là một trong hai đại diện của tỉnh Gia Lai tham dự vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. 

     Là người truyền cảm hứng giúp Minh thêm yêu thích bộ môn Sinh, cô Quảng Thị Kiệp - giáo viên Trường THPT chuyên Hùng Vương không giấu được niềm vui khi nhận "quả ngọt" từ học trò. Cô Kiệp cho biết, ngoài việc đổi mới trong giảng dạy thì bản thân cũng thường xuyên động viên, khích lệ nhằm tạo cho các em tâm thế thật thoải mái khi bước vào kỳ thi.

     “Kết quả Minh đạt được không ngoài sự mong đợi của tôi. Đó là thành quả cho sự ôn luyện miệt mài, chăm chỉ của em. Vui mừng hơn khi lần đầu tiên, tỉnh có thí sinh đạt giải nhất ở môn thi này”, cô Kiệp nói.

     Hi vọng rằng em Minh sẽ được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đạt thành tích cao.

   (Theo VTC News)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 503
Tháng 08 : 80.057
Năm 2022 : 392.045

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal