Thác mơ - Điểm hẹn hùng vĩ nên thơ: Chuyến dã ngoại ý nghĩa

Nhằm hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thể hiện sự tôn vinh của xã hội đối với sự cống hiến của phụ nữ Việt Nam nói chung và toàn thể quý cô giáo của trường THPT chuyên Hùng Vương nói riêng, Công đoàn trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức chuyến dã ngoại về với Thiên nhiên tươi đẹp mà điểm đến chính là Thác Mơ, thuộc huyện Iagrai – Gia Lai.

Đoàn xuất phát lúc 8 giờ sáng, ngày 14 tháng 10, với hơn 100 thành viên (cả người lớn lẫn trẻ em). Di chuyển trên 6 chiếc xe, rầm rộ qua con phố mang theo bao niềm hứng khởi và cảm xúc, như một hành trình gột bỏ những bộn bề nơi phố xá tìm đến an nhiên chốn lạc cảnh, tiên bồng.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ xuất phát, điểm dừng chân đầu tiên là rừng cao su – một vẻ đẹp vốn rất quen mà độc đáo lạ thường. Giữa bạt ngàn cao su xanh thẳm, bao trùm cả không gian là nắng vàng dịu nhẹ đem đến một khung cảnh lung linh huyền ảo. Có lẽ mỗi bức hình ghi lại chốn này sẽ là kỉ niệm khó quên cho mỗi thầy cô.

Sau khi mỗi thầy cô đã tự ghi dấu cho mình bằng những kiểu hình như ý, đoàn tiếp tục đến với Thác Mơ, con đường từ đây dù đã khó đi hơn,gập ghềnh hơn nhưng với trạng thái háo hức và cả tình yêu thiên nhiên mãnh liệt đã xua tan cảm giác lo lắng của mọi người. Những khúc quanh co, những lúc gập ghềnh, chiếc xe như nhịp theo tiếng  hát của đoàn, niềm vui vì thế mà bất tận.

10 giờ hơn, chiếc xe đầu tiên dừng lại, Thác Mơ đã hiện ra trước mắt với vẻ hoang sơ đến lạ. Cả đoàn đều hồ hởi ùa đến bên Thác tìm cho mình những cảm giác mới lạ, nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác chợt nhớ đến vần thơ ai đó từng cảm xúc:

Hỡi cô gái ngủ quên tóc xõa

Chờ đợi ai em lạc cả lối về

Giữa đại ngàn hình hài em ẩn hiện

Váy xanh màu da trắng trắng tinh khôi.

Thác Mơ thuộc một nhánh của dòng sông Pô Kô nằm ở làng Ếch, xã Ia Khai, huyện Ia Grai. Nằm sát bên là dãy núi trùng điệp. Bao bọc xung quanh là hàng trăm hecta cao su, điều xanh phủ kín, nếu nhìn từ vệ tinh tưởng đâu như cả khu rừng nguyên sinh phủ một màu xanh bạt ngàn, cảm giác như nơi đây chưa từng có dấu chân người.

Dù cái nắng đã gay gắt hơn, nhưng có lẽ thác nước đã đem lại cả một bầu không khí mát lành khiến cho mọi người quên hết cảm giác mệt mỏi sau hành trình dài, và cũng không ngại cái nắng đang chói chang hơn… Mỗi người đến với Thác Mơ mang theo một tâm thế riêng, có những thành viên thích được cảm nhận làn nước trong xanh và mát rượi bên ghềnh đá, có những cô lại thích đứng giữa thác nước cuồn cuộn, ào ào tiếng thác giang tay ra như muốn hét lên “ta muốn ôm cả đất, ta muốn ôm cả trời…”, lại có cô như muốn có được những thước phim độc đáo, đã cố gắng trèo lên một mỏm đá chênh vênh ngả mình như nàng tiên cá tắm nắng….riêng các em nhỏ thì không khỏi ngạc nhiên và hiếu kì bởi thác nước quá hùng vĩ. Khung cảnh hiện lên thật tươi đẹp,

Sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ tham quan, chụp hình… mọi người trở về rừng cao su bên Thác nước nghỉ ngơi và sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Trong tiệc liên hoan rộn ràng âm thanh của lời ca tiếng hát, không khí vui tươi và cả âm hưởng vi vu của gió đại ngàn… tất cả như hợp thành bản giao hưởng của núi rừng Tây Nguyên. Niềm vui của đoàn như kéo dài vô tận.

14 giờ 40 phút đoàn trở về trong niềm vui và cả sự tiếc nuối, có lẽ lời hứa hẹn được trở lại với người tình ngủ quên đã có trong suy nghĩ mỗi người. 16 giờ, đoàn về đến trường, kết thúc chuyến đi an toàn và để lại nhiều dư vị bổ ích. Có thể nói, chuyến tham quan dã ngoại là một sự khích lệ rất lớn, là niềm vui cho quý thầy cô, nhất là quý cô giáo Trường THPT chuyên Hùng Vương  được cảm nhận sự trân quý và đề cao của xã hội nói chung và công đoàn trường nói riêng.

Bài, ảnh: Hoàng Văn Nghị.

Năm 2019 : 83.327