TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ GIẢI BƠI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ II, NĂM 2019

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 06/10/2019, trường THPT chuyên Hùng vương đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải Bơi truyền thống lần thứ II năm 2019.

        Về tham dự Chương trình có sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, tất cả giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 10.

       

Đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và học sinh tham dự chương trình 

     

        Trong chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước, các em học sinh được quan sát và thực hành những kĩ năng phòng, chống đuối nước trong các trường hợp khẩn cấp. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên môn Thể dục, các em được trải nghiệm nhiều tình huống phòng, chống đuối nước hay xảy ra trong cuộc sống, qua đó giúp các em hiểu hơn về nguy cơ đuối nước, tích lũy kinh nghiệm để phòng và xử lí khi có tình huống xảy ra. Chương trình tập huấn là hoạt động cần thiết, nhằm trang bị cho các em học sinh các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phương pháp dạy bơi, phòng, chống đuối nước; thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật, chương trình phòng, chống đuối nước; tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình, xã hội và cả chính bản thân các em về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống đuối nước.

 

Các em học sinh thực hành những kĩ năng phòng, chống đuối nước

 

        Đồng thời, nhà trường tổ chức Giải Bơi truyền thống lần thứ II năm 2019 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và tạo điều kiện để các em có cơ hội tham gia thi đấu, cọ xát, giao lưu với các bạn trong trường; phát triển sâu rộng và nâng cao chất lượng bơi lội; thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong học sinh để các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.  

Học sinh tham gia Giải Bơi truyền thống

 

            Đến với Giải Bơi truyền thống có 30 học sinh của khối 10, 11 và 12 tham gia ở hai nội dung bơi ếch và bơi tự do (nam - nữ). Các em học sinh thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất. Tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật. Ban tổ chức đã trao 14 huy chương cho các vận động viên, trong đó có 4 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng.

Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường, trao huy chương cho các em
Cô Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch công đoàn, trao huy chương

      

       Sau Chương trình tập huấn và Giải Bơi truyền thống này, nhà trường sẽ tiếp tục củng cố, phát huy hơn nữa phong trào bơi lội, chọn những học sinh xuất sắc, có năng khiếu tham gia đội tuyển Bơi của trường, để thi đấu giải bơi do các cấp tổ chức và trước hết là tập luyện và tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X tỉnh Gia Lai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 và đầu  12 năm 2019 này.

Một số hình ảnh trong buổi tập bơi

 

         Tin và ảnh: Mai Thị Vui        

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 379
Tháng 06 : 1.370
Năm 2020 : 57.079