Trường THPT chuyên Hùng Vương chuẩn bị và đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 332/SGDĐT-VP, ngày  25 tháng 2 năm 2021 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Gia Lai về việc cho trẻ mần non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 01/3/2021, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Hùng Vương đã triển khai những công việc cụ thể tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường học: Để nắm bắt được tình hình của học sinh trong thời gian nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lớp trực tuyến, cập nhật thông tin từ phụ huynh và học sinh để tổng hợp báo cáo lên Ban giám hiệu để có những giải pháp cụ thể, kịp thời, phù hợp cho từng đối tượng.

 Nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên trường lớp; phối hợp với Y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn vào ngày 27/02/2021 đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, an toàn trường học trước khi đón học sinh đi học trở lại; nhà trường chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch phù hợp đồng thời trang bị cho mỗi lớp học 01 bình nước rửa tay sát khuẩn và khuyến khích mỗi học sinh nên có một bình nước sát khuẩn cá nhân để sử dụng hợp lí ở những nơi công cộng. Nhà trường cũng bố trí 01 phòng dự phòng để tạm thời bố trí học sinh có thân nhiệt cao, có biểu hiện nghi ngờ ,… đồng thời phối hợp với y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh đúng quy định.  

  Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ Thông điệp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí an toàn trường học của Ngành Giáo dục. Hiện tại 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI và ứng dụng Bluezone.

          Sáng thứ 2 (ngày 01/ 3/ 2021), học sinh trở lại trường, bên cạnh thực hiện nội quy của nhà trường, các em đã nghiêm túc chấp hành những yêu cầu học tập trong điều kiện đất nước đang chống dịch. Y tế nhà trường phối hợp Công đoàn và Đoàn trường đã tiến hành đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường trước khi vào lớp học. Giáo viên chủ nhiệm bám lớp, liên lạc với phụ huynh học sinh để cập nhật kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh lớp mình và không ngừng tuyên truyền, tập huấn học sinh về quy trình phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng phòng chống dịch và các phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học đồng thời luôn chú trọng thực hiện nghiên túc công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định và phòng, chống Covid-19.

                                                                                          Bài Nguyễn Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 224
Tháng 12 : 1.365
Năm 2021 : 241.192

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal