THPT chuyên Hùng Vương: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

       Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Thành Đoàn Pleiku năm học 2019 - 2020, sáng ngày 31/12/2019 trường THPT chuyên Hùng Vương phối hợp với Tòa án nhân dân Tp. Pleiku tổ chức hoạt động Trải nghiệm tuyên truyền pháp luật Phiên tòa giả địnhXây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” thành công tốt đẹp.

Đại diện Toà án, Viện kiểm sát, Công an, Ban giám hiệu, các đoàn thể và học sinh tham dự phiên tòa

       Đây là hoạt động trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn ngừa các biểu hiện bạo lực học đường. Định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, tình yêu thương trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên, góp phần xây dựng văn hóa học đường tiên tiến. Thực hiện đổi  mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

       Chương trình được xây dựng công phu, kịch bản chi tiết, đặc biệt được các cán bộ Tòa án Tp. Pleiku thực hiện nên dù là phiên tòa giả định nhưng tiến trình diễn ra rất đúng tính chất của một phiên tòa thực sự, được xét xử công khai. Nội dung gắn liền với đối tượng học sinh qua câu chuyện tình bạn, tình cảm khác giới và những mâu thuẫn phát sinh dẫn đến những xung đột gây ra án mạng… Đối tượng tham gia hoạt động là toàn bộ học sinh khối 10. Các em tỏ ra rất hứng thú theo dõi và trải nghiệm cảm xúc khi dự một phiên tòa như vậy.

Tiến trình phiên tòa giả định diễn ra đúng như một phiên tòa thực sự

     

       Phiên tòa giả định là hoạt động trải nghiệm tuyên truyền pháp luật theo hướng đa dạng hóa các hình thức, phương pháp học tập, phát huy tính tích cực chủ động trong học sinh. Thông qua hoạt động đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục học sinh về quyền công dân. Từ đó hình thành trong học sinh phẩm chất nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự giác tuân thủ pháp luật và các năng lực tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, phòng chống biểu hiện bạo lực học đường…

 

 

Một số hình ảnh khác tại phiên tòa

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Nghị

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 526
Tháng 08 : 6.722
Năm 2020 : 122.657