Hoạt động ngoại khóa chủ đề: An toàn giao thông

Hoạt động ngoại khóa chủ đề: An toàn giao thông

      Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường THPT chuyên Hùng Vương và tình hình thực tế. Đoàn trường THPT chuyên Hùng Vương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa dưới cờ dành cho học sinh khối 10.

      Với ý nghĩa tiếp nối, bổ sung, hỗ trợ hoạt động dạy học trên lớp, gắn lí thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin đúng đắn ở học sinh. Thông qua hoạt động ngoại khóa dưới cờ rèn luyện các kỹ năng, phát huy năng khiếu và tính sáng tạo, tích cực học tập, nâng cao tinh thần đoàn kết trong học đường tạo nên “trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

      Chủ đề hoạt động ngoại khóa dưới cờ của trường THPT chuyên Hùng Vương rất đa dạng và phong phú, gắn liền với thực tiễn cuộc sống và học tập của học sinh như : Thanh niên với các vấn đề xã hội: An toàn giao thông và bảo vệ môi trường; Tuổi trẻ chuyên Hùng Vương với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; Sách và văn hóa đọc trong học sinh; Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong trường học; Bình đẳng giới -  phòng chống bạo lực trong gia đình; Kỹ năng ứng xử trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội; Thanh niên với mạng xã hội….

    Thông qua các hình thức ngoại khóa kết hợp như:  Tuyên truyền, trò chơi vận động, Giải đáp thắc mắc, tiểu phẩm, xây dựng tình huống, thực hành kỹ năng….hoạt động ngoại khóa dưới cờ đang trở nên có sức hấp dẫn riêng, lôi cuốn học sinh tham gia vào mỗi buổi chiều thứ 2 hàng tuần trong tiết chào cờ.

     Đây là hoạt động có kế hoạch cụ thể, được triển khai đối với mỗi chi đoàn khối 10 và được thực hiện nghiêm túc, có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ phía học sinh vì vậy mỗi chủ đề trong mỗi tuần đều có những sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn và hiệu quả tác động rất lớn đến toàn thể học sinh.

Tin: Hoàng Văn Nghị

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 503
Tháng 08 : 80.057
Năm 2022 : 392.045

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Địa chỉ: 48 Hùng Vương- Phường Ia Kring - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại:  02693824380             - Email: thptchuyenhungvuong@gialai.gov.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal