THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục phát huy truyền thống "Tấm lòng vàng nhân đạo"

     Thực hiện kế hoạch của Hội chữ thập đỏ thành phố Pleiku, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, kết nối nghĩa tình mỗi dịp tết đến – xuân về. Sáng ngày 01/02/2019, Nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT chuyên Hùng Vương đã đến xã Ia kênh thăm và tặng quà cho hàng trăm hộ đồng bào còn nhiều khó khăn.

     Đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường tổ chức thăm – phát quà cho bà con nhân dân trong xã có đại diện chính quyền địa phương, đại diện Hội chữ thập đỏ thành phố. Về phía nhà trường có cô Lê Thị Thu (Hiệu trưởng), cô Mai Thị Vui (PHT), cô Nguyễn Thị Hương (CT Công đoàn), cô Nguyễn Thị Mai Loan (BT đoàn trường) cùng nhiều thầy cô giáo trong BCH Công đoàn và các em học sinh là Bí thư các Chi đoàn.

     Đây là hoạt động được Nhà trường duy trì thường niên, mang nhiều ý nghĩa trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Với sự tích cực trong hoạt động kêu gọi và nêu cao tinh thần “ tương thân tương ái”, toàn trường đã có được những suất quà tuy giá trị chưa phải là đáng kể (1 yến gạo, 1 thùng mì tôm, 03 áo ấm, 01 bánh chưng) nhưng đã thể hiện được “Tấm lòng vàng” của tập thể thầy cô giáo và học sinh trường chuyên. Qua đó, phần nào giúp cho cái tết của bà con đồng bào thêm ấm cúng và cũng là hoạt động để giáo dục học sinh về truyền thống thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau…

Cô Lê Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường trao quà tết cho đồng bào

     Buổi trao tặng quà nhân dịp chào đón Xuân Kỷ Hợi diễn ra trong niềm hân hoan của mọi người, đại diện mỗi hộ gia đình đồng bào khi được nhận các suất quà đều rất phấn khởi. Thay mặt cho chính quyền địa phương, chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận tấm lòng mà nhà trường đã dành cho địa phương. Ghi nhận sự đóng góp của Nhà trường đối với phong trào quyên góp, ủng hộ các địa phương còn nhiều khó khăn, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Pleiku đã trao Giấy chứng nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho nhà trường.

Trao bánh chưng cho đồng bào ăn tết kỷ hợi

Cô Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch công đoàn cơ sở trao quà tết cho đồng bào

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 379
Tháng 06 : 1.336
Năm 2020 : 57.045