Hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất của tổ sinh trường THPT chuyên Hùng Vương

         Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học nói chung và môn Sinh học nói riêng mang lại cho học sinh cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng, gắn với thực tiễn nhà trường và địa phương tại tỉnh Gia Lai.

        Ngày 17/01/2019 vừa qua, tổ Sinh – Công nghệ đã tổ chức cho các em học sinh chuyên khối 11, khối 12 và đội tuyển HSG QG môn Sinh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo học gắn thực tiễn sản xuất tìm hiểu nhà máy cao su thuộc công ty TNHH MTV Cao su Mang- Yang tại Đakđoa; thăm vườn cam, chanh dây, hồ tiêu tại xã Kon Gang-Đakđoa. Đặc biệt, chuyến học tập ngoại khóa còn có sự đồng hành của Cô Mai Thị Vui –Phó hiệu trưởng và một số thầy cô thuộc các tổ khác. Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế các em chuyên Sinh nhằm mang lại nhiều bài học bổ ích, giúp các em hiểu biết những kiến thức thực tế, từ đó áp dụng vào bài học trên lớp và định hướng ngành, nghề trong tương lai.

         Khởi hành lúc 13h từ trường THPT Chuyên Hùng Vương tới huyện ĐakĐoa thăm vườn cây cao su thuộc công ty TNHH MTV cao su Mang- Yang, nghe cán bộ công ty hướng dẫn quy trình khai thác cạo mủ và bảo quản cao su, quan sát các cây cao su ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau; tham quan cơ sở chế biến gỗ.

Các em chăm chú lắng nghe cán bộ công ty cao su hướng dẫn quy trình cạo mủ cao su.

Tại nhà máy chế biến gỗ Đakđoa-Gia Lai

       Điểm đến tiếp theo là vườn cam của gia đình bà Thủy rộng gần 1 hecta tại xã Kon Gang cách trung tâm huyện Đăkđoa hơn 30 phút chạy xe. Gia đình bà Thủy cho biết hiện vườn có gần 900 gốc cam Đường Canh và 300 gốc cam Vinh. Các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân, tìm hiểu mô hình kinh tế vườn, sự sinh trưởng, phát triển của cây cam phù hợp với thổ nhưỡng đất Gia Lai và hiệu quả kinh tế mô hình làm vườn đem lại.

Con đường vào vườn cam gia đình cô Thủy ở xã Kon Gang

Nhìn những quả cam cuối mùa quả vàng mọng.

Cô giáo đang hướng dẫn học sinh về mô hình trồng cam sạch.

Thầy cô luôn đồng hành cùng các em.

       Hành trình trải nghiệm thực tế kết thúc lúc16h40 phút, cả thầy cô cùng các em đều tham gia tích cực. Em Tú, học sinh 12C6 chuyên Sinh, xúc động chia sẻ: “Em và các bạn đã có một ngày trải nghiệm rất thú vị. Qua chuyến đi, chúng em càng thêm yêu quý và trân trọng công sức lao động của các bác nông dân, từ đó quý trọng hơn cuộc sống của bản thân, gia đình. Chuyến đi cũng góp phần giúp chúng em định hướng nghề nghiệp trong thời gian sắp tới ”.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 379
Tháng 06 : 1.370
Năm 2020 : 57.079