Học sinh và giáo viên tổ Ngữ văn Trường THPT chuyên Hùng Vương trải nghiệm tại Kbang

Thực hiện Kế hoạch số 1626/SGDĐT-GDTrH, ngày 11/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2020-2021 và thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của  Trường THPT chuyên Hùng Vương, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 28/3/2021, tNgữ văn đã tổ chức cho học sinh chuyên Văn khối 11 tham quan học tập, trải nghiệm cho tại căn cứ địa Khu 10 - xã Kroong; Nhà lưu niệm Anh hùng Núp nằm ở xã Tơ Tung, huyện Kbang. Chuyến đi học tập, trải nghiệm này góp phần thực hiện tốt chương trình  môn học, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực học sinh, chú trọng tích hợp lồng ghép liên môn các môn Ngữ văn với Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Lịch sử, Giáo dục công dân; giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Thông qua chuyến đi, học sinh có dịp tìm hiểu về sinh hoạt, văn hóa, lịch sử của dân tộc Ba-na tại huyện KBang. Từ đó, hoạt động  học tập này này hướng tới giáo dục học sinh ý thức bảo vệ và giữ gìn, bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về văn hóa địa phương.

Kết thúc buổi trải nghiệm, học sinh đã thực hiện bài thu hoạch rất thú vị, gây ấn tượng bằng nhiều hình thức như quay clip có thuyết minh, biên tập thành bài viết có ảnh minh họa.

Bài viết Nguyễn Thị Hương Quê

Năm 2021 : 241.176