Tổ Ngữ Văn với hơn hai mươi năm trưởng thành

             Cũng như các tổ Sử-Giáo dục công dân và tổ Địa -Thể dục tổ Ngữ văn có tiền thân là thành viên của Tổ xã hội do cô Nhan Thị Hằng Nga làm tổ trưởng. Cùng với Sự phát triển đi lên của nhà trường Tổ xã hội được tách thành hai Tổ Ngữ văn và Tổ Sử- Địa- Thể dục.Từ đó Tổ Ngữ văn đã có tên và hoạt động độc lập .

             Những ngày đầu tổ chỉ có 7 giáo viên do cô Lê Thị Viêt Hồng làm tổ trưởng, cô Võ Thị Thu Nguyệt làm tổ phó. Tổ có đặc điểm là không có nam nhi chỉ có thầy Nguyễn Chương là chỗ dựa tinh thần cho tổ. Vậy mà theo năm tháng thời gian cùng với đội ngũ giáo viên yêu nghề có tinh thần cầu tiến tổ đã trưỏng thành và hoà trong sự phát triển đi lên cùng nhà trường. Tháng 11/2013 cô Lê Thị Việt Hồng về hưu, cô Lê Thị Thu được bổ nhiệm làm tổ trưởng, tháng 6/2015 cô lê Thị Thu nhận nhiệm vụ mới: Phó hiệu trưởng, Cô Hà Thị Hoài Phương làm tổ trưởng, cô Phạm Thị Tâm làm tổ phó. Hiện tại tổ có 13 giáo viên( có 08 thạc sĩ)

            Ngoài hoạt động chuyên môn tổ với những giáo viên năng động, nhiệt tình đã được nhà trường tín nhiệm đại diện cho trường tham gia vào  các cuộc thi do ngành và tỉnh tổ chức như: Nữ công hai giỏi cấp tỉnh, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Tỉnh uỷ,Thành uỷ tổ chức …và gần như cuộc thi nào cũng đạt kết quả cao góp phần khẳng định thương hiệu của nhà trường với những gương mặt  tiêu biểu như: cô Lê Thị ThuHà HoàiPhương,Trần Thu Hằng Nguyễn Thị Kim Thoa ….Từ đó tổ ngữ văn có thể tự hào là một thành viên không thể thiếu trong ngôi nhà Hùng Vương mà ai cùng tự hào khi mình được làm việc, phấn đấu cống hiến trong ngôi nhà thân thương này.

            Qua quá trình phấn đấu trưởng thành với hơn mươi năm hầu hết các thầy cô giáo trong tổ đã vững vàng trong chuyên môn có trách nhiệm cao trước công việc được giao. Hàng năm nhiều thành viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, một số giáo viên được Chủ tịch tỉnh tặngBằng khen. Tổ Ngữ văn đã từng bước trưởng thành và trở thành một trong những tổ bộ môn có bề dày thành tích, luôn được sự tín nhiệm của nhà trường, đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.

           Năm học 2018 - 2019 Tổ văn dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tổ là cô Hà Hoài phương - Tổ trưởng, cô Phạm Thị Tâm - Tổ Phó, cùng với sự phấn đấu của các thành viên trong tổ, tổ văn đã đạt được những thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia năm 2019 với những giải rất cao cả về chất lượng lẫn số lượng, có 4 giải trong đó có 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cụ thể em Lã Phương Thảo, em Phan Anh Thư đạt giải ba, em Hồ Thị Mỹ Hạnh, em Trần Đức Hiếu đạt giải khuyến khích. Hứa hẹn sức trẻ của tổ sẽ được phát huy trong những năm học tới.