Ngày ấy và bây giờ

         Ngày 15 tháng 5 năm 1993, Trường được thành lập với tên gọi: “Trường Phổ thông Chuyên tỉnh Gia Lai” và Tổ Toán cũng thành lập từ đó. Ngay từ những ngày đầu thành lập, tổ Toán đã song hành từng bước với những khó khăn để hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Kết quả, trường có khá nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, điển hình là em Đào Duy Chung đạt giải nhất, em Hồ Thiên Sơn giải nhì môn Toán (năm 1997), em Lê Thị Ngọc Hương, Nguyễn Anh Phương đồng giải nhất (năm 1998), em Hoàng Việt Cường hai năm liền đạt giải nhì (năm 2000, 2001), em Huỳnh Vi Quang, Lê Tiến Hoàng, Nguyễn Minh Tuân cả ba em đều đạt giải ba (năm 2001), em Lê Vũ Hoàng Minh, Nguyễn Anh Tuấn đạt giải nhì, Lê Thanh Long đạt giải ba (năm 2003), Lương Ngọc Hoàng giải ba (năm 2004), Nguyễn Hải Long giải ba (năm 2005) riêng em Trần Ngọc Quang Trường đạt giải hai năm liền với giải ba (năm 2005), giải nhì (năm 2006) và các em Trần Thanh Nam, Trần Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bích Thảo, Trần Đức Việt đều đạt giải ba. Ngoài các giải Quốc gia, các học sinh chuyên Toán tham gia thi giải toán trên máy tính cầm tay, Olympic 30/4 đều đạt được kết quả cao; đồng thời và còn thể hiện kiến thức tuyệt vời như các em Lê Ngọc Thọ, Trịnh Quốc Anh, Trương Kiều Trinh trong cuộc thi “đường lên đỉnh Olympia”. Các em Đào Duy Chung, Lê Vũ Hoàng Minh, Nguyễn Bá Tiến Thành còn được dự thi chọn đội tuyển học sinh giỏi 12 thi Olympic Quốc tế.

       Không những thế, tổ Toán còn có giáo viên Tin học cùng tham gia sinh hoạt chuyên môn mà tổ Toán thường gọi là Nhóm Tin. Nhóm Tin không những giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn thực hành môn Tin mà còn quản lý hệ thống công nghệ thông tin của nhà trường và giúp đỡ giáo viên ngày càng nâng cao trình độ Tin học ứng dụng để cải tiến phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng. Thành tích đạt được của nhóm là em Nguyễn Bá Thành hai năm liền đạt giải ba Tin Quốc gia (năm 1997, 1998), em Phạm Quang Chinh giải ba Tin (năm 1998). 

       Những thành tích có được cho đến hôm nay là nhờ kế thừa những thành quả của quý thầy cô đi trước, sự đoàn kết và tinh thần bồi dưỡng chuyên môn của từng cá nhân và sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường và sự yêu thích môn Toán, Tin  của học sinh. Có thể lạc quan tin tưởng rằng Tổ Toán – Tin sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Năm học 2016- 2017 Tổ toán - Tin được tách thành 2 tổ Toán và Tin  

Năm học 2018 - 2019 tổ toán gồm 14 thành viên trong đó Thầy Huỳnh Thanh Luân là Tổ trưởng và cô Bùi Thị Kim Phước là Tổ Phó.