TRUYỀN THỐNG TỔ

       Cũng như các tổ tự nhiên khác 1997, tổ sinh đươc tách ra từ Tổ tự nhiên và hoạt động độc lập. Từ đó đến nay Tổ Sinh đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

      Hiện tổ có 9 giáo viên trong đó có 01 Giáo viên đạt trình độ Tiến sĩ, năm giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Các thành viên trong tổ luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao cho.  Giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp  dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy qua đó đảm bảo chất lượng dạy và học.

      Ngoài hoàn thành tốt công việc giảng dạy, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời thường xuyên quan tâm giáo dục toàn diện học sinh qua các buổi hoạt động ngoại khóa như: tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy, HIV/AIDS; các buổi nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên, quan hệ tình bạn, tình yêu, gia đình. Những hoạt động này được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh.

      Mỗi năm tổ sinh đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia như: năm 2002 có em Ngô Thị Mai đạt giải nhì cấp Quốc gia và được tham gia kì thi chọn Olimpic Quốc tế tại Hà Nội; nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và cấp khu vực; nhiều học sinh nhận huy chương( vàng, bạc đồng) trong kì thi olimpic 30-4.

      Trong nhiều năm liền, tổ Sinh được Sở giáo dục và đào tạo Gia Lai công nhận là tập thể lao động tiên tiến; nhiều thầy giáo, cô giáo trong tổ đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; nhiều thầy giáo, cô giáo trong tổ nhận giấy khen của Sở giáo dục, nhận bằng khen UBND Tỉnh, LĐLĐ tỉnh; các cô giáo trong tổ năm nào cũng đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”

     Phát huy bề dày thành tích trong những năm học vừa qua, trong thời gian tới tổ Sinh tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do nhà trường tổ chức, tiếp tục phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiếp tục nâng cao chất lượng giải học sinh giỏi các cấp và luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường và địa phương.