Những ngày đầu khi mới thành lập trường THPT Chuyên Hùng Vương vào năm 1993, giáo viên dạy Vật lý lúc bấy giờ thuộc tổ Tự nhiên chỉ có 3 giáo viên là thầy Nguyễn Tăng San, thầy Mai Văn Sơn và cô Nguyễn Thị Hải Yến.

          Sau khi tổ Vật lý được tách ra từ tổ Tự nhiên và sinh hoạt riêng. Với sự dẫn dắt của thầy tổ trưởng Nguyễn Tăng San, tổ Vật lý hôm nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều cả về chất lượng và số lượng. Tính đến năm 2013, tổ Vật lý trường có 13 thành viên: Thầy tổ trưởng Nguyễn Tăng San, thầy tổ phó Lê Hồng Phong, cô Nguyễn Thị Hải Yến, thầy Đinh Tùng Sơn, thầy Bùi Tấn Thanh, cô Nguyễn Thị Thu Hà, thầy Võ Văn Tú, thầy Phan Hồ Nghĩa, cô Phạm Thị Thanh Minh, thầy Nguyễn Minh Dũng, cô Nguyễn Thị Lệ Tuyết, thầy Phan Văn Hiếu, thầy Nguyễn Tiến Sỹ. Trong đó có 4 giáo viên Thạc sỹ là thầy Nguyễn Tăng San, thầy Bùi Tấn Thanh, thầy Phan Hồ Nghĩa và thầy Phan Văn Hiếu, có 2 giáo viên đang học Thạc sỹ, điều đó đã góp phần làm cho tổ ngày càng vững mạnh hơn. Với lực lượng đội ngũ giáo viên như hôm nay, tổ Vật lý luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường phân công, tổ luôn là tập thể đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống, các thầy cô trong tổ luôn nổ lực phấn đấu vì học sinh thân yêu, vì ngôi trường mình đã gắn bó và đang làm việc.

        Từ năm 2008, khi trường được đổi lại thành Trường THPT Chuyên Hùng Vương, yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học, áp dụng phương pháp và công nghệ mới vào trong dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung của nhà trường, các thầy cô tổ Vật Lý đã có nhiều cố gắng trong việc tìm hiểu, đầu tư và kết quả học sinh giỏi các cấp thật đáng khích lệ. Tiêu biểu đó là các giải học sinh giỏi quốc gia như em Bùi Thanh Duy đạt giải nhất và cùng với 5 giải nhì của các học sinh là Đào Đức Cẩm, Phạm Vũ Gia Ly, Nguyễn Quốc Vũ, Nguyễn Khả Việt Lâm, Hoàng Phước Cao Nguyên, với 2 giải khuyến khích của em Phạm Văn Duy, Vũ Thị Ngọc Diệp năm học 1996 – 1997 của lớp 9. Trong năm học 1997 – 1998 tổ chỉ khiêm tốn với 2 giải quốc gia của 2 em Phạm Vũ Thương Nhung (lớp 12) đạt giải ba, Nguyễn Thị Ngọc Anh (lớp 9) đạt giải ba. Sự lớn mạnh và niềm tự hào của tổ đó là năm học 2004 - 2005 với 6 giải quốc gia của các học sinh điển hình là Lê Thanh Cường, Hà Cao Nguyên, Hồ Thanh Phương, Nguyễn Văn Vũ Tiến, Phạm Trần Tuấn (đạt giải ba) và 1 giải khuyến khích của em Nguyễn Thị Thu Phương.

        Thời gian trôi qua, các thế hệ học sinh trưởng thành và công tác ở khắp mọi miền đất nước là niềm tự hào của các thầy cô Vật lý trường THPT Chuyên Hùng Vương..