Tổ Hóa ngày ấy và bây giờ

        Cũng như các tổ tự nhiên khác 1997, tổ Hoá đươc tách ra từ Tổ tự nhiên và hoạt động độc lập. Từ đó đến nay Tổ Hoá đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

         Với sự dẫn dắt của thầy tổ trưởng Lê Văn Vinh tổ Hoá học hôm nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều cả về chất lượng và số lượng. Tính đến năm 2016, tổ Hoá học có 11 thành viên: Thầy tổ trưởng Lê Văn Vinh, thầy tổ phó Nguyễn Minh Nhật, thầy Trần Văn Thành, cô Đường Thị Anh Thư, cô Bùi Thị Mỹ Lệ, cô Lê Thị Hữu Huyền, thầy Võ Thành Phong, cô Lê Hoài Thư, cô Phạm Thị Hoà, cô Lê Thị Dạ Thảo, cô Trần Thị Anh Thư,  trong đó có bảy giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Các thành viên trong tổ luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao cho. Giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy qua đó đảm bảo chất lượng dạy và học.

       Ngoài hoàn thành tốt công việc giảng dạy, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Mỗi năm tổ Hoá đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và cấp khu vực; nhiều học sinh nhận huy chương (vàng, bạc, đồng) trong kì thi olympic 30-4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiêu biểu cho những học sinh giỏi này là em Trương Phước Lai, Trần Thị Thanh Thuỷ, Lê Thị Ngọc Hương, Trần Quốc Tài, các em đã đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và được tham gia kì thi chọn Olympic Quốc tế tại Hà Nội.

       Trong nhiều năm liền, tổ Hoá được Sở giáo dục và đào tạo Gia Lai công nhận là tập thể lao động tiên tiến; nhiều thầy giáo, cô giáo trong tổ đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; nhiều thầy giáo, cô giáo trong tổ nhận giấy khen của Sở giáo dục, nhận bằng khen UBND Tỉnh, LĐLĐ tỉnh; các cô giáo trong tổ năm nào cũng đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”

       Phát huy bề dày thành tích trong những năm học vừa qua, trong thời gian tới tổ Hoá tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do nhà trường tổ chức, tiếp tục phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiếp tục nâng cao chất lượng giải học sinh giỏi các cấp và luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường và địa phương.