Khi trường mới thành lập, môn Địa lí sinh hoạt trong tổ xã hội. Đến năm 1995, Tổ Sử - Địa - GDCD - Thể dục được thành lập do cô giáo Trần Thị Cảnh làm tổ trưởng. Năm 2010, Tổ Địa - Thể dục được tách ra từ tổ Sử - Địa - GDCD - Thể dục, do thầy Trương Quang Hà làm Tổ trưởng và thầy Nguyễn Thành Trà là Tổ phó.

      Đến năm 2015, Tổ Địa lí tách ra thành một tổ độc lập với Tổ trưởng là Thầy Nguyễn Thành Trà. Hiện nay trong tổ có 5 giáo viên, trong đó 03 giáo viên đã hoàn thành bậc cao học và 02 giáo viên đang theo học cao học; 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh (Thầy Nguyễn Thành Trà và cô Mai Thị Thanh Chung); 01 được UBND tỉnh tặng Bằng khen (thầy Nguyễn Thành Trà). Ngoài ra, trong tổ còn có 02 giáo viên đã đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Địa lí và hiện là giáo viên trong Tổ là cô Nguyễn Thị Mai Loan và cô Mai Thị Thanh Chung.

      Đội ngũ giáo viên của Tổ ngày hôm nay đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành trọng trách của “Người thầy” trong thời đại mới. Lòng say mê chuyên môn, nhiệt huyết mong muốn được cống hiến cho chuyên môn sẽ là sợi dây gắn kết những thầy cô giáo trong Tổ nhằm góp phần nâng cao thành tích chung của nhà trường. Tính từ năm học 1994 - 1995 đến năm học 2018 - 2019, tổ đã có 28 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có nhiều em học sinh tiêu biểu như: em Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phạm Thị Mây - đạt 2 giải ba; em Phan Thị Thu - đạt giải ba trong kì thi HSG quốc gia, Huy chương vàng Olympic 30/4. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, tổ đạt 3 giải quốc gia (2 giải ba, 1 giải KK), 6/6 học sinh đạt huy chương trong kì thi Olympic 30/4 , trong đó có lần đầu tiên có 3 huy chương vàng.

      Qua nhiều năm, mặc dù có những thay đổi nhưng tổ Địa lí vẫn luôn giữ được truyền thống yêu nghề, yêu người và nhiệt huyết. Luôn giữ được cái tâm trong sáng, trung thực, nhân ái. Luôn giữ tình đồng nghiệp, thầy trò chan hòa và tất cả vì các thế hệ học sinh thân thương.